หน้าแรก
เกี่ยวกับศูนย์ฯ
ความเป็นมา,วิสัยทัศน์,พันธกิจ,ค่านิยม
โครงสร้างองค์กร
กรรมการอำนวยการศูนย์วิจัยข้าวล้านนา
กรรมการบริหารศูนย์วิจัยข้าวล้านนา
ผู้บริหาร
บุคลากร
เครือข่ายเกษตรกร
งานวิจัย
โครงการวิจัย
- งานวิจัย
- กฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง
ผลงานตีพิมพ์
- ผลงานตีพิมพ์
- กฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง
งานบริการวิชาการ
โครงการวิชาการที่เกิดประโยชน์ต่อสังคม
งานสัมนาและการฝึกอบรม
งานแปลงนาสาธิต
งานโรงสีข้าวชุมชน
- โรงสีข้าว
- โรงอบข้าวเปลือก
- ห้องบรรจุภัณฑ์ข้าว
ข้อมูลเผยแพร่
แผนการดำเนินงานประจำปี
รายงานผลการดำเนินงานประจำปี
ผลการปฏิบัติงานของผู้บริหาร
รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้าง
ประกาศเจตจำนงสุจริตของผู้บริหาร
กฏระเบียบและข้อบังคับหน่วยงาน
E-Service
ติดต่อศูนย์ฯ
เข้าสู่ระบบ
ติดต่อ
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 1 หมู่ 1 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลบางตีนเป็ด อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000
033-599461
E-mail : cco1.pr@gmail.com
ข่าวกิจกรรม
เข้าชม 209
3 มกราคม 2566
โดย ผู้ดูแลระบบ
เจาะลึก ‘ข้าวพื้นเมือง’ กับศูนย์วิจัยข้าวล้านนา มช. ยกระดับภาคเหนือสู่แหล่งปลูกข้าวคุณภาพสูง
เจาะลึก ‘ข้าวพื้นเมือง’ กับศูนย์วิจัยข้าวล้านนา มช. ยกระดับภาคเหนือสู่แหล่งปลูกข้าวคุณภาพสูง
ชวนไปรู้จักกับ
ข้าวพื้นเมืองพันธุ์พิเศษ
ที่ได้พัฒนาปรับปรุงมาจากข้าวพื้นเมืองของชนเผ่าบนพื้นที่สูง
เป็นข้าวคุณภาพที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ผลงานวิจัยของศูนย์วิจัยข้าวล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ข้าวพื้นเมือง “คุณภาพพิเศษสูง” ทั้ง 10 ชนิดที่เป็นผลวิจัยของศูนย์วิจัยข้าวล้านนาฯ นอกจากจะใช้บริโภคเป็นอาหารแล้ว ยังแปรรูปไปเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้อีกมากมาย
เพราะ ภาคเหนือมีจุดแข็งในเรื่องของสภาพแวดล้อม อุณหภูมิดี มีแสงแดด และดินอุดมสมบูรณ์ ทำให้สารสำคัญพิเศษที่มีในข้าวที่ปลูกยิ่งสูงมากขึ้น
เชิญอ่านต่อได้ที่
https://onceinlife.co/lanna-rice-research-center-cmu?fbclid=IwAR1wIp5gvr59XJgXhkd7Ih-WS2xT6lMrItQ2IWx5InU65VGhBk8sSziojQE
NEXT
|
PREV
ข่าวกิจกรรม เพิ่มเติม
ข่าวกิจกรรม เพิ่มเติม